Logo

Tế bào gốc

Tế bào gốc trung mô (mesenchymal stem cells- MSC) có nguồn gốc từ tủy xương, máu và mô mỡ, trong đó mô mỡ là nguồn cung cấp số lượng TBG trưởng thành nhiều nhất trong cơ thể.  TBG trung mô từ mô mỡ có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau gồm tế bào xương, tế bào mỡ, tế bào cơ tim, tế bào tụy, tế bào nội mô mạch máu, tế bào gan, tế bào tiết insulin, tế bào khí quản... Tế bào gốc từ mô mỡ được chứng minh ngoài khả năng tái tạo tế bào còn có khả năng kháng viêm, điều hòa miễn dịch, chống quá trình tự chết tế bào thông qua vai trò cận tiết. Do đó tiềm năng điều trị của tế bào gốc mỡ là rất lớn và được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý hiện nay như tái tạo mô mềm, sửa chữa mô xương, mô sụn (thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm...), nhồi máu cơ tim, rối loạn miễn dịch ( lupus, viêm khớp, bệnh Crohn, bệnh tiểu đường,..) xơ gan, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính...
Từ năm 2001, Zuk và cộng sự đã phát triển một phương pháp được sử dụng rộng rãi để phân lập TBG từ mô mỡ trắng. Mô mỡ sau khi được chọc hút được xử lý rửa với dung dịch đệm sinh lý (Nacl 0.9%) và tách với enzyme collagenase, rồi đem ly tâm sẽ thu được phân đoạn mạch nền (SVF). Số lượng TBG trong phân đoạn mạch nền SVF từ mô mỡ thường chiếm khoảng 30% số lượng toàn bộ tế bào và gấp 2500 lần so với trong tủy xương. 

Tiếp bước sự phát triển đó của công nghệ, năm 2012 công ty chúng tôi cung cấp giải pháp phân lập SVF hoàn toàn  tự động HURICELL và các hệ thống đếm TBG trong SVF cũng như các phương pháp bảo quản và lưu trữ tế bào sau phân lập như dưới đây:

Hệ thống phân lập tế bào gốc (SVF)

Hệ thống phân lập tế bào gốc (SVF)

MSP: Huricell HC 1500
Xuất xứ: Hàn Quốc
Máy đếm tế bào SVF tự động

Máy đếm tế bào SVF tự động

MSP: Luna-stem
Xuất xứ: Hàn Quốc
Hệ thống lưu trữ tế bào

Hệ thống lưu trữ tế bào

MSP: Biorack series
Xuất xứ: USA
Tủ bảo quản Enzim

Tủ bảo quản Enzim

MSP: UN3020VW
Xuất xứ: Singapore