Logo

Chính sách nhân sự

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Việt - Hàn (VKIC) là một doanh nghiệp trẻ, hoạt động chuyên sâu trên các lĩnh vực: Kinh doanh Thiết bị y tế, thiết bị công nghiệp và thiết bị chiếu sáng. Trong quá trình thực hiện chiến lược phát triển Công ty giai đoạn từ 2018 - 2023, Ban giám đốc công ty luôn ưu tiên thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực. Con người là nhân tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của doanh nghiệp. 
 Chính sách Nhân sự của Công ty VKIC được xây dựng với mục đích đưa nguồn nhân lực trở thành một ưu thế cạnh tranh của Công ty, được thể hiện đồng bộ từ chính sách tuyển dụng, đào tạo - phát triển, lương - thưởng - phúc lợi, các chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hài hòa. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty luôn chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp để giữ người giỏi, thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho tất cả cán bộ nhân viên được làm việc tốt nhất, phát triển nghề nghiệp và gắn bó lâu dài với Công ty.

Chính sách tuyển dụng

Việc tuyển dụng phải thỏa mãn mục tiêu, yêu cầu chiến lược phát triển kinh doanh ngắn và dài hạn của công ty, được thực hiện theo từng thời điểm cụ thể và theo kế hoạch hàng năm.
Nhân sự được tuyển dụng không chỉ nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại mà còn là những hạt giống được ươm mầm cho tương lai. Việc tuyển dụng được thông báo công khai trên website của Công ty, các trang tuyển dụng và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi vị trí, chức danh công việc thuộc các ngành nghề tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty đều có tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển dụng riêng và được thực hiện theo đúng Quy trình tuyển dụng của công ty.

 Chính sách việc làm

Dù là doanh nghiệp trẻ đang trên đà phát triển, Công ty VKIC cam kết bố trí đầy đủ công việc phù hợp cho người lao động, tạo cơ hội làm việc công bằng, khách quan, hợp lý cho tất cả CBNV tùy theo trình độ, năng lực thực tế của mỗi người trên mọi phương diện: tuyển dụng, đào tạo - phát triển, cơ hội thăng tiến, lương - thưởng - phúc lợi, thực hiện các chế độ đãi ngộ khác.

 Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Các nhân viên mới tại Công ty được hướng dẫn, đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về nghiệp vụ, kỹ năng làm việc. Công ty luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất để các nhân viên thích ứng một cách nhanh nhất với môi trường làm việc mới. Công ty khuyến khích người lao động học thêm ngoài giờ làm việc chuyên môn để nâng cao năng lực làm việc tại Công ty, bằng cách: 
+ Tạo điều kiện về thủ tục cần thiết để đi học được thuận lợi; 
+ Giành một khoảng thời gian nhất định để người lao động tham gia học tập; 
+ Có thể trợ cấp một khoản nhất định tiền học phí. 

Chính sách lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ

 Với những chính sách đãi ngộ và hệ thống lương, thưởng cạnh tranh, VKIC đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo động lực khuyến khích tăng năng suất lao động ngày một cao hơn; giữ được người giỏi và thu hút được nhân tài.
Công ty luôn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật lao động về các chế độ bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Tại Công ty, người lao động được hưởng các chế độ thu nhập, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng. 
-    Chế độ nâng lương hàng năm vào Tháng 3 dương lịch đối với các nhân viên đã làm việc trên 06 tháng chính thức tại công ty.
-    Thưởng các ngày lễ, tết ... Trung bình một năm nhân viên có thể nhận được 14 tháng lương nếu làm việc chính thức tại công ty > 6 tháng.
-    Trợ cấp ăn trưa: 30.000 VNĐ/ bữa trưa.
-    Trợ cấp điện thoại: 300.000 VNĐ - 500.000 VNĐ (Nhân viên các Phòng Marketing, Dịch vụ sau bán hàng)
-    Chế độ công tác phí: 700.000 VNĐ - 800.000 VNĐ/ ngày/ người khi đi công tác ở các thành phố lớn/ ngoại tỉnh
-    Sinh nhật nhân viên: Công ty mừng 500.000 VNĐ/ người, công đoàn công ty tổ chức sinh nhật tháng cho nhân viên và mừng: 200.000 VNĐ/ người.
-    Đám cưới nhân viên: Công ty mừng: 10.000.000 VNĐ/ người.
-    Gia đình có đám hiếu: Trong phạm vi 03 thế hệ (Cha, mẹ, vợ, chồng, con cái): Công ty viếng: 10.000.000 VNĐ
Công đoàn Công ty sẽ chủ động tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể như sinh nhật tháng, dã ngoại, bóng đá, cầu lông, đồng thời động viên, thăm hỏi kịp thời khi nhân viên khi gia đình có việc hiếu, nhân viên hoặc người thân trong gia đình bị ốm đau, gia đình có thành viên mới, thông qua đó để gắn kết toàn thể nhân viên trong công ty.
Bên cạnh việc duy trì thường xuyên phong trào thi đua trong toàn đơn vị, Công ty còn xây dựng và tổ chức thực hiện quy định khen thưởng của Công ty luôn kịp thời, có hiệu quả. Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc định kỳ hoặc đột xuất đều được công nhận và khen thưởng xứng đáng, công bằng, công khai.

Môi trường làm việc

Công ty tạo điều kiện môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh, thoáng mát; nhân viên được trang bị đầy đủ các thiết bị làm việc. Văn hóa làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, tạo cơ hội phát triển bản thân. Mỗi CBNV đều có cơ hội để tự khẳng định, phát huy hết khả năng chuyên môn của mình trong mối quan hệ làm việc thân thiện, luôn có sự hỗ trợ, phối hợp đồng bộ, với tinh thần thi đua hoàn thành nhiệm vụ vì sự phát triển của bản thân và cũng vì sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty.