0948 976 742
Logo
Ngày 11/09/2019

Hội thảo Khoa học: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân: phân lập, lưu trữ, điều trị và ứng dụng thẩm mỹ

Ngày 15/8/2019, Bệnh viện An Sinh phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo y dược An Sinh tổ chức Hội thảo khoa học: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân: phân lập, lưu trữ, điều trị và ứng dụng thẩm mỹ”. Ứng dụng máy chiết tách Tế bào gốc Huricell, phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Việt - Hàn, tiêm tế bào gốc phân lập từ mô mỡ tự thân trực tiếp trên người bệnh để điều trị thoái hóa khớp gối và trẻ hóa da mặt, cũng phục hồi các cơ quan tổn thương bên trong cơ thể.
.
Ngày 15/8/2019, Bệnh viện An Sinh phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo y dược An Sinh tổ chức Hội thảo khoa học: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân: phân lập, lưu trữ, điều trị và ứng dụng thẩm mỹ”.
Hội thảo khoa học vinh dự được đón tiếp GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng - Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện nghiên cứu và đào tạo y dược An Sinh, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, đại diện các công ty đối tác, đại diện các cơ quan báo chí. Hội thảo còn thu hút hơn 100 quý bác sĩ đồng nghiệp từ các bệnh viện tại TPHCM và trong nước đến tham dự.
Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện nghiên cứu và đào tạo y dược An Sinh gửi lời cám ơn tới các quý vị đại biểu đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo khoa học. GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng cũng giới thiệu sơ lược về sự khởi nguồn và phát triển của tế bào gốc mô mỡ đến việc ứng dụng liệu pháp tế bào gốc mô mỡ trong điều trị và thẩm mỹ tại Việt Nam.

Bác sĩ Kasey Kisu Sung có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị cho nhiều bệnh nhân và đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực tế bào gốc mô mỡ tự thân tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Kasey trình bày lý thuyết tổng quan về tế bào gốc mô mỡ và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu của riêng ông được đúc kết trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển sự nghiệp của mình, đặc biệt là ứng dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân trong điều trị và thẩm mỹ.


Trong buổi hội thảo, Bác sĩ Kasey Kisu Sung đã trình diễn kỹ thuật tiêm tế bào gốc phân lập từ mô mỡ tự thân trực tiếp trên người bệnh để điều trị thoái hóa khớp gối và trẻ hóa da mặt, cũng phục hồi các cơ quan tổn thương bên trong cơ thể. 

 

Trong phần thảo luận, các chuyên gia đánh giá cao chất lượng nội dung các câu hỏi, điều đó chứng tỏ tế bào gốc mô mỡ tự thân đang nhận được nhiều sự quan tâm của các quý bác sĩ đồng nghiệp. Sử dụng liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân đã mở ra một phương pháp điều trị mới với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt trong điều trị thoái hóa khớp gối và ứng dụng thẩm mỹ, góp phần cải thiện một cách hiệu quả chất lượng cuộc sống. Và tế bào gốc mô mỡ tự thân được xem là một tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

 Qui trình phân tách, hoạt hóa và sử dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân là công nghệ tế bào gốc mô mỡ tự thân với nhiều ưu điểm đã và đang được nghiên cứu và thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đảm bảo tính hiệu quả của kĩ thuật điều trị nhờ khai thác được nhiều tế bào, thủ thuật tiến hành đơn giản, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thời gian điều trị được rút ngắn. Nhiều trường hợp thực tế khi được điều trị bằng tế bào gốc mô mỡ tự thân không còn phải chịu đựng các cơn đau tái phát nhiều lần trong khoảng thời gian dài, cải thiện chức năng vận động và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

 
Hội thảo khoa học: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân: phân lập, lưu trữ, điều trị và ứng dụng thẩm mỹ” nhằm giới thiệu những kiến thức cập nhật về ứng dụng tế bào gốc mô mỡ trong điều trị và thẩm mỹ, những tiến bộ về kỹ thuật phân lập, lưu trữ tế bào gốc…

 Với mong muốn, xây dựng một môi trường giao lưu, chia sẻ, trao đổi kiến thức chuyên môn và nhận sự hướng dẫn của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nước và ngoài nước, hướng tới xây dựng một đội ngũ có năng lực chuyên môn và tạo ra những sản phẩm khoa học đạt chuẩn mực và ngang tầm quốc tế về chất lượng học thuật, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng, chúng tôi có thêm niềm tin và hy vọng sẽ có những bước tiến dài trong chất lượng điều trị y khoa, hòa nhập với xu thế toàn cầu hoá hiện nay.

 
Một số hình ảnh được chúng tôi ghi nhận lại trong buổi Hội thảo khoa học: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân: phân lập, lưu trữ, điều trị và ứng dụng thẩm mỹ”:
Các tin khác