0948 976 742
Logo
Ngày 15/10/2019

Hội nghị Da liễu học ĐBSCL lần IV (Da liễu học MeKong)

Ngày 5-10, Hội nghị Da liễu học ĐBSCL lần IV (Da liễu học MeKong) đã được tổ chức tại BV Da liễu TP.Cần Thơ. Hội nghị thu hút gần 1.000 bác sĩ và chuyên gia hàng đầu chuyên ngành da liễu ở trong, ngoài nước, GS.TS Trần Hậu Khang - Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Theo ban tổ chức, việc ứng dụng những thành tựu của khoa học vào chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về da, da thẩm mỹ làm cải thiện tình trạng bệnh tật, đạt kết quả điều trị tối ưu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới một làn da khỏe, da đẹp là hướng đi hiện nay của ngành da liễu thẩm mỹ.

Theo đó, Hội nghị Da liễu học MeKong IV nhằm cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý da và nội khoa da thẩm mỹ. Trong đó nổi bật là các chuyên đề: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân trong điều trị da liễu và thẩm mỹ” của TS. Byung-Rok Do, Giám đốc Viện Nghiên cứu Hurim Biocell, Hàn Quốc; “Điều trị hệ thống trong việc giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân vảy nến” của TS.BS Nguyễn Thị Hồng Chuyên, ĐH Y Dược TP.HCM; “Điều trị bằng thuốc sinh học cho bệnh nhân bị vảy nến và viêm khớp vảy nến tại BV Da liễu Cần Thơ”...

                                                     
                                                                              TS. Byung-Rok Do tại hội nghị

                                                     
                                                              VikoIC vinh dự được là đối tác của TS. Byung-Rok Do


 Ngoài ra tại đây, lần đầu tiên GS.TS Trần Hậu Khang chia sẻ về hướng điều trị mới đối với các bệnh da do rối loạn tâm lý và loạn thần. Theo đó, BS chuyên khoa da liễu phải phối hợp BS tâm thần kinh trong điều trị các bệnh này; đồng thời phải kết hợp giáo dục y tế, tư vấn cho bệnh nhân thì việc điều trị mới đem lại hiệu quả tối ưu.
 Có thể nói những chia sẻ của các chuyên gia tại hội nghị đã giúp các bác sĩ ngành da liễu có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh được những rủi ro không mong muốn. Hội nghị còn là nền tảng để hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng giữa các bệnh viện và đơn vị y tế với nhau, để chuyên ngành da liễu thẩm mỹ Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin, ảnh: Đan Phưng + VKIC

Các tin khác